Lầm tưởng về vai trò của thận, bệnh tiểu đêm không bao giờ khỏi

Mắc phải các chứng rối loạn tiểu tiện như bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ…, 95% người bệnh thường nghĩ ngay đến thận. Thế nhưng nhiều người đi khám mà kết quả siêu âm, xét nghiệm nước tiểu vẫn hoàn toàn bình thường. Vậy lí do là gì?

Những lầm tưởng tai hại về rối loạn tiểu tiện và vai trò của thận

Rối loạn tiểu tiện là tình trạng phổ biến ở cả nữ giới và nam giới, đặc biệt là người cao tuổi và phụ nữ sau sinh. Triệu chứng điển hình là tiểu gấp, tiểu són (tiểu không tự chủ), liên tục buồn đi tiểu, ngày đi tiểu nhiều lần hoặc thức dậy trên 1 lần mỗi đêm để đi vệ sinh.

95% người bệnh nghĩ đến thận
95% người bệnh nghĩ đến thận

Khi mắc các chứng này, 95% người bệnh thường nghĩ ngay đến thận. Tây y xác nhận điều đó đúng còn Đông y lại lắc đầu không hoàn toàn đúng. Thực tế nhiều người đi khám mà kết quả siêu âm, xét nghiệm nước tiểu vẫn hoàn toàn bình thường!

>>> Tìm hiểu nguyên nhân và liệu pháp điều trị tiểu đêm: TẠI ĐÂY!

Điều này chẳng có gì mâu thuẫn, lý giải nằm ở dưới đây.

Cần hiểu rõ vai trò của thận: thận Đông y khác với thận Tây y

Ai cũng biết thận là cơ quan bài tiết nước tiểu của cơ thể. Khi chức năng thận suy giảm, khả năng tái hấp thu nước giảm, dẫn đến tình trạng tiểu đêm và tiểu nhiều lần. Tuy nhiên đây chỉ là một nguyên nhân trong rất nhiều nguyên nhân gây ra các rối loạn tiểu tiện. Bởi thực tế, phần lớn nam giới mắc rối loạn tiểu tiện là do các vấn dề liên quan đến tiền liệt tuyến. Còn nữ giới, nguyên nhân thường liên quan đến cơ bàng quang. Điều này giải thích tại sao nhiều người mắc bệnh đi khám bệnh mà kết quả thận vẫn khỏe và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên trong Đông y, khái niệm “thận” rộng hơn rất nhiều, bao gồm thận dương và thận âm chứ không đơn thuần là hai quả thận thực thể theo giải phẫu của y học hiện đại. Thận âm thuộc thủy. Thận dương thuộc hỏa, là chân hỏa của tiên thiên, cũng có thể nói là cội nguồn nhiệt năng của cơ thể.

Thận trong Đông y là một trong nhưng cơ quan quan trọng, chỉ sau Tâm ( Tim)
Thận trong Đông y là một trong nhưng cơ quan quan trọng, chỉ sau Tâm ( Tim)

Trong Đông y, thận là một trong những tạng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chỉ sau tạng tâm (tim) và có mối quan hệ khăng khít với phủ bàng quang. Thận chủ về thủy dịch, thủy dịch qua quá trình chuyển hóa, phần cặn bã (nước tiểu) được đưa về chứa tại bàng quang, nhờ vào sự khí hóa của Thận mà đưa ra ngoài theo đường niệu.

Nữ giới khoảng 35 tuổi, nam giới khoảng 40 tuổi thì thận khí suy dần. Khi chức năng khí hóa bàng quang của thận dương suy kém, chức năng kiểm soát nước tiểu cũng bị ảnh hưởng (được gọi là Bàng quang bất cố). Thận dương hư suy gây bàng quang hư hàn, là căn nguyên xuất hiện những triệu chứng đái són (đái không tự chủ), đái dầm, tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Do đó trong cách giải thích của Đông y, nguyên nhân của các chứng rối loạn tiểu tiện đều nằm ở “thận”.

Khỏi bệnh nhờ liệu pháp điều trị đúng cách

Dựa trên nguyên tắc “hư đâu thì bổ đấy”, trong Đông y, điều trị rối loạn tiểu tiện bao gồm tiểu đêm, tiểu không tự chủ, tiểu nhiều, tiểu són cần phải đảm bảo tuân theo cơ chế tác động kép làm khỏe thận kèm phục hồi cơ bàng quang. Nếu đối chiếu tương ứng sang Tây y, có thể thấy liệu pháp điều trị này giải quyết được mọi nguyên nhân gây ra rối loạn tiểu tiện.

Theo các chuyên gia về tiết niệu:  các chứng rối loạn tiểu tiện không chỉ gây bất tiện cho cuộc sống người bệnh mà có thể là dấu hiệu sớm của nhiều bệnh lý nguy hiểm như suy thận, ung thư bàng quang. Do đó, có thể khi tiến hành các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng không thấy được những dấu hiệu bất thường. Người bệnh nên điều trị sớm nhất để tránh được những nguy cơ xấu cho mình.

An Niệu Plus- Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang

Với nguồn gốc từ bài thuốc năm 300 năm trước, An niệu nữ có thành phần chính là ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.

Theo Y học cổ truyền, ích trí nhân- thành phần chính trong bài thuốc: có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.Gần đây, y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Như vậy, ích trí nhân với cơ chế tác động kép không chỉ có tác dụng làm khỏe thận, mà còn có khả năng phục hồi cơ bàng quang – đây chính là điểm mấu chốt trong hỗ trợ điều trị tiểu són, tiểu đêm nhiều lần.

>>Tìm mua An Niệu Plus tại các nhà thuốc gần nơi bạn sống: TẠI ĐÂY!

An Niệu Plus đã và đang đồng hành cùng hơn 10.000 khách hàng, giúp họ đẩy lùi tiểu đêm, xóa tan tiểu són và lấy lại niềm thoái mái, tự tin trong cuộc sống. Nếu bạn cũng gặp những vấn đề này, thì hãy gọi điện đến tổng đài 1800.6684( miễn phí cước gọi) để được tư vấn và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp nhất.

 

 

 

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »

Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi