Muốn hết tiểu són thì bạn không nên bỏ qua bài viết này

Tiểu són là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, và tỉ lệ này tăng cao hơn ở nữ giới. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do thận và cơ bàng quang bị suy yếu, vì vậy muốn trị dứt điểm tiểu són thì phải làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

 

1, Loại bỏ nguyên nhân : An Niệu Plus – Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

An Niệu Plus với nguồn gốc từ bài thuốc cổ truyền từ 300 năm trước có thành phần chính là Ích trí nhân- chìa khóa vàng trong trị bệnh tiểu són.

Ích trí nhân: Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang
Ích trí nhân: Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Ích trí nhân có vị cay tính ấm, quy vào kinh tâm, tỳ, thận. Ích trí nhân thuộc nhóm bổ dương, là vị thuốc quý có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang (thụ thể muscarinic là trung gian dẫn truyền cho sự co bóp qua đó làm giảm đi các cơn tiểu són .Trong Tây y, các thuốc ức chế muscarinic là lựa chọn đầu tay để hỗ trợ điều trị tiểu són, tiểu đêm).

Như vậy, ích trí nhân có cơ chế tác động kép vừa tác dụng khỏe thận, vừa phục hồi cơ bàng quang – nên tác dụng rất tốt đối với bệnh tiểu són, tiểu đêm nhiều.

2, Sử dụng các biện pháp hỗ trợ:

2.1 Bài tập kegel

Mục đích :là bài tập dành cho nhóm cơ sàn chậu để đẩy nhanh sự hồi phục của khung xương chậu cũng như làm săn chắc các cơ bàng quang( được coi như van của bể chứa nước tiểu).

Bài tập Kegel trị són tiểu
Bài tập Kegel trị són tiểu

Nguyên tắc: của bài tập này là hãy nghĩ rằng bạn đang đi tiểu, sau đó giữ không cho nước tiểu chảy ra.

-Cách xác định vị trí cơ co thắt(hãy thử chèn một ngón tay (sạch) vào âm đạo. Thắt chặt các cơ bắp như thể bạn đang giữ nước tiểu của bạn.).Khi bạn cảm thấy được sự thắt chặt và di chuyển lên xuống của các cơ, bạn đã dò chính xác vị trí

-Phương pháp luyện tập Kegel trị són tiểu

Bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào, khi bạn đang ngồi hoặc nằm xuống, khi bạn nghỉ ngơi, thậm chí khi đang ăn, đang làm việc hoặc xem ti vi.Nên luyện tập Kegel 3 lần mỗi ngày. Ban đầu việc thực hiện sẽ rất khó khăn và cần nhiều sự kiên nhẫn. Cố gắng giữ sự co thắt này khoảng 5 giâỵ và lặp đi lặp lại khoảng 10 lần. Theo thời gian luyện tập, khi đã quen dần có thể kéo dài tới 10 giây. Bạn cũng có thể tập “nhịn và thả” trong lúc đi tiểu.

2.2. Lập thời khóa biểu đi tiểu

-Mục đích: Tăng thể tích của bàng quang( bể chứa nước tiểu)

điều trị són tiểu 2
Lập thời khóa biểu đi tiểu hàng ngày để tập luyện cho cơ bàng quang

Thời khóa biểu đi vệ sinh: Việc lập thời khóa biểu này có vai trò kiểm soát số lần bạn đi tiểu trong ngày, đồng thời luyện tập cho bàng quang khả năng giữ được lượng nước tiểu nhiều hơn và trong khoảng thời gian lâu hơn.

Nói một cách dễ hiểu hơn là: Bình thường bạn đi tiểu nhiều lần/ ngày do bàng quang bé, chứa được ít nước tiểu, nhưng bây giờ bạn hãy cố gắng nhịn tiểu, để ‘tập’ cho bàng quang thói quen chứa được nhiều nước tiểu hơn, dần dần thể tích bàng quang sẽ tăng lên và từ đó cải thiện được số lần đi tiểu/ ngày.

2.3. Một số lưu ý khác

 • Hạn chế các thực phẩm sau : cà phê, rượu bia, trà, đồ ăn cay nóng,..
 • Kiểm soát cân năng
 • Tránh nhiễm trùng đường tiểu
 • Hạn chế táo bón

Như vậy, muốn khỏi dứt điểm tiểu són, thì phải kết hợp giữa việc loại bỏ nguyên nhân và sử dụng các phương pháp hỗ trợ . Nếu như chỉ sử dụng An Niệu Plus , thì thời gian để khỏi bệnh sẽ kéo dài hơn vì thế chi phí sẽ cao hơn . Ngược lại, nếu như chỉ dùng các biện pháp hỗ trợ thì tình trạng bệnh có thể cải thiện nhưng bệnh sẽ không khỏi được.

Theo Thống kê của bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty dược phẩm Huệ Đức cho thấy, những khách hàng dùng sản phẩm An Niệu Plus kết hợp các bài tập đã được hướng dẫn thì mức độ và tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng.

Vì vậy, liệu pháp điều trị hiệu quả tiểu són mà lại hạn chế chi phí  thì bạn nên kết hợp giữa việc sử dụng An Niệu Plus và các bài tập hỗ trợ và những lưu ý mà bác sĩ đã đưa ra.

Xem thêm chi tiết sản phẩm An Niệu Plus TẠI ĐÂY

 

2 bình luận tại website

 1. mguyen van Phuong

  Toi nam nay 70 tuoi dang mac chung tieu ko tu chu.(ngu la nuoc tieu ri ra.)luong nuoc tieu trong bang quang chua it.thu 2 la ban ngay mot tieu phai di ngay ko se ra quan.3 la sinh hoat tinh duc kem va ra nuoc tieu gay mat ve sinh.Mong bs tu van co dung thuocAnNieu Nu nhu QC duoc ko?

  Trả lời · 08/11/2017
  1. Bs. Hồng Vân

   Chào bác Nguyen Van Phuong,
   Tình trạng này của bác gây ra là do chức năng thận và bàng quang bị suy yếu, vì vậy để loại bỏ tình trạng này, bác cần phải làm khỏe thận và phục cơ bàng quang. An niệu nữ với thành phần chính là ích trí nhân, có tác dụng rất tốt trong việc làm khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang nên hiệu quả tốt trong các chứng bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ. Vì vậy , bác có thể sử dụng sản phẩm An niệu nữ ạ.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân.

   Trả lời · 08/11/2017

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục