1800 6684

Nguyên nhân gây đái dầm ở người lớn

Đái dầm thường chỉ xảy ra đối với trẻ nhỏ từ 1 -5 tuổi, tuy nhiên, hiện tượng đái dầm ở người lớn, là trường hợp khá hiếm gặp, gây mất tự tin trong cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây đái dầm ở người lớn là gì và có những cách nào để phòng tránh?

Nguyên nhân gây đái dầm ở người lớn

Nguyên nhân gây đái dầm ở người lớn

1, Stress kéo dài

Với những người hay phải làm việc dưới áp lực cao, căng thẳng thần kinh tột độ, dẫn đến stress kéo dài, là một trong những nguyên nhân gây bệnh đái dầm ở người lớn.

2, Tác động của rượu, bia và 1 số đồ uống gây lợi tiểu,  kích thích bàng quang

Người nghiện rượu và thường xuyên uống rượu, có lượng hormone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu thấp hơn người bình thường, chính vì vậy, lượng nước tiểu sản xuất ra quá sức chứa của bàng quang, khiến việc bài tiết nước tiểu bị mất kiểm soát, dẫn đến hiện tượng đái dầm.

3, Bàng quang nhỏ hoặc bàng quang tăng hoạt

Những người bị mắc chứng đái dầm thường có bàng quang nhỏ hơn người bình thường, bàng quang nhỏ, dẫn đến việc lượng nước tiểu nhanh bị đầy, vượt quá khả năng chịu đựng ở bàng quang, đây cũng là 1 nguyên nhân gây đái dầm ở người lớn.

Một hội chứng hay gặp ở những người hay đái dầm là chứng bàng quang tăng hoạt ( hay bàng quang hoạt động quá mức) . Việc bàng quang luôn trong trạng thái co bóp làm cho tỉ lệ đái dầm tăng lên.

4, Viêm bàng quang

Bàng quang không giãn nở bình thường, sẽ dẫn đến dung tích chứa nước tiểu ít đi, gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần, thậm chí là tiểu không tự chủ, điều này làm cho nguy cơ mắc chứng đái dầm ở người lớn tăng cao.

Cách phòng tránh bệnh đái dầm ở người lớn

1,Luyện tập các bài tập về cơ xương chậu, nhằm tăng khả năng kiểm soát tiểu tiện:

Luyện tập Kegel :là bài tập dành cho nhóm cơ sàn chậu để đẩy nhanh sự hồi phục của khung xương chậu cũng như làm săn chắc các cơ bàng quang( như van của bể chứa nước tiểu).

Thời khóa biểu đi vệ sinh: Việc lập thời khóa biểu này có vai trò kiểm soát số lần bạn đi tiểu trong ngày, đồng thời luyện tập cho bàng quang khả năng giữ được lượng nước tiểu nhiều hơn và trong khoảng thời gian lâu hơn.

2,Không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ, hạn chế các thực phẩm gây lợi tiểu, kích thích bàng quang.

3,Ăn nhiều các món tốt cho thận như: giá đỗ, ích trí nhân, rau ngót, quả cật… để bồi bổ thận nhằm hạn chế chứng đái dầm

Đái dầm ở người lớn là căn bệnh gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe, mà còn tác động không tốt đến tâm lý người bệnh gây tâm lý tự ti, e ngại, tuy nhiên, nếu có những phương pháp điều trị, phòng tránh hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát căn bệnh khó ưa này, đừng quá lo lắng, hãy để tâm lý thoải mái, nghe theo những lời khuyên của bác sỹ, để kết quả điều trị được diễn ra tốt đẹp nhất.

>>>>XEM THÊM : Nguyên nhân và liệu pháp điều trị tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

 

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »