1800 6684

Tại sao chứng tiểu đêm nhiều lần hay gặp ở người cao tuổi?

Đi tiểu là một nhu cầu cần thiết và hoàn toàn bình thường thuộc chức năng sinh lý con người. Ở người cao tuổi, chức năng sinh lý có sự thay đổi đáng kể đẫn đến tình trạng đi tiểu cũng bị rồi loạn theo ( tần suất đi tiểu, và lượng nước tiểu mỗi lần đi,..). Một trong những sự thay đổi trong tình trạng tiểu tiện hay gặp nhất là chứng tiểu đêm nhiều lần. Vậy tại sao chứng tiểu đêm nhiều lần hay gặp ở người cao tuổi?

Ở người cao tuổi, có những sự thay đổi sinh lý gì?

Khi con người càng cao tuổi thì các bộ phận trong cơ thể càng bị lão hóa. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về sự lão hóa của thận ở người, người ta nhận ra rằng khả năng thích ứng của thận rất tốt đối với quá trình tích tụ tuổi của cơ thể. Khi có tuổi thì kích thước thận sẽ giảm đi, lưu lượng máu qua thận giảm và mức lọc cầu thận cũng giảm dần. Sự lão hóa của nhu mô thận đã dẫn đến thay đổi chức năng nội tiết và bài tiết nước tiểu của thận.

Những thay đổi sinh lý liên quan đến bệnh tiểu đêm nhiều

Ở người bình thường, nước tiểu do thận thải ra khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được trữ lại rồi thải ra ngoài lúc thuận tiện nhờ vào bàng quang. Nhưng khi về già, thận bị suy giảm khả năng tái hấp thu và giữ nước tiểu, nên gây nên tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

Không chỉ có thận đóng vai trò trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, mà bàng quang cũng là 1 cơ quan quan trọng. Bàng quang coi như bể chứa nước tiểu, khi bàng quang đầy, sẽ có phản xạ kích thích bàng quang mở, và nước tiểu sẽ đi ra ngoài theo đường niệu đạo. Nhưng do thời gian và tuổi tác, cơ bàng quang bị dão dần, khả năng giữ nước tiểu kém đi gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Nhưng tại sao lại là tiểu nhiều vào ban đêm?

Hệ thần kinh thực vật của con người có dây X( hay còn gọi là dây thần kinh lang thang), chi phối các tạng ở ổ bụng trong đó có bàng quang. Dây X này hoạt động rất mạnh vào ban đêm, gây nên việc bàng quang dễ bị kích thích, thêm vào đó là việc bàng quang bị dão, khả năng giữ nước tiểu kém–> việc đi tiểu nhiều về đêm là rất dễ xảy ra ở người cao tuổi.

An Niệu Plus giải quyết được đồng thời cả 2 nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều ở người cao tuổi?

An Niệu Plus với cơ chế tác động kép, giúp Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang, giải quyết đồng thời 2 nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều ở người cao tuổi. Ích trí nhân- thành phần chính trong An Niệu Plus có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh nên từ lâu Đông y đã dùng để hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu không tự chủ. Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.

 

Để được tư vấn thêm về tình trạng tiểu đêm nhiều, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ cán bộ dược sĩ/bác sĩ chuyên môn để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng mà quý khách đang gặp phải cũng như đưa ra liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hotline: 1800.6684

>>> Tìm mua An Niệu Plus tại các nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY!

 

 

2 bình luận tại website

 1. Hoàng Xuân Huấn

  Thuốc chỉ dùng cho nữ hay cả cho nam, giá bao nhiêu một hộp?

  Trả lời · 10/04/2018
  1. Bs. Hồng Vân

   Chào Huấn
   An niệu nữ dùng được cho cả nam và nữ trong việc hỗ trợ chứng tiểu đêm, tiểu nhiều bạn nhé.
   Thân mến,
   BS Hồng Vân

   Trả lời · 10/04/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »