Đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường?

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 50 tuổi, mỗi đêm tôi đi tiểu khoảng 3 -4 lần như thế có coi là nhiều không, và thận tôi có vấn đề gì không ạ?  Và bác sĩ cho tôi hỏi, đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường ạ?

Xin cảm ơn!

Chào anh,

Ở người bình thường, thì số lần đi tiểu trung bình là 7 lần/ ngày và 1 lần/ đêm . Khi số lần đi tiểu >8 lần/ ngày và > 2 lần/ đêm thì được coi là bị đi tiểu đêm, tiểu nhiều.  Chính vì vậy, trong trường hợp của anh, đi tiểu đêm 3-4 lần được coi là nhiều, và anh nên điều trị ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sau này ạ.

Nguyên nhân gây tiểu đêm chủ yếu là do chức năng thận và bàng quang bị suy giảm, cho nên hướng điều trị tiểu đêm là phải tác động theo cơ chế kép: làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang. Theo Y học cổ truyền, ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh. Ngoài ra , y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn buồn tiểu. Với những bệnh nhân tiểu đêm, tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé( là tình trạng bàng quang chứa được ít nước tiểu hơn bình thường).

Chính vì vậy, ích trí nhân có tác động theo cơ chế kép: khỏe thận – phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong điều trị tiểu đêm.

Anh có thể tham khảo thêm : TẠI ĐÂY!

Thân mến,

BS Hồng Vân.

Bs. Hồng Vân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

2 bình luận tại website

 1. Quốc Hùng

  Xin cho biết giá An diệu nữ bao nhiêu một hộp?

  Trả lời · 13/10/2017
  1. Bs. Hồng Vân

   Chào bạn,
   An niệu nữ có giá 215.000đ/ hộp và một hộp có 20 viên ạ. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1800.6684 để được các bác sĩ/ dược sĩ tư vấn trực tiếp ạ.
   Thân mến,
   BS.Hồng Vân.

   Trả lời · 13/10/2017

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »