Giảm đi vệ sinh nhiều lần trong ngày ở bệnh nhân tiểu đường

Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày là 1 biểu hiện phổ biến của bệnh tiểu đường. Bên cạnh rất nhiều phiền toái do bệnh tiểu đường gây ra: luôn có cảm giác khát, mau đói,…đi vệ sinh nhiều lần trong ngày khiến cuộc sống của người đái tháo đường bị đảo lộn, bị gián đoạn trong mọi hoạt động. Làm thế nào để tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày không gây ra những rắc rối cho bệnh nhân tiểu đường.

Giảm đi vệ sinh nhiều lần trong ngày ở bệnh nhân tiểu đường

Vì sao tiểu đường gây tình trạng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày

Như đã biết, ở bệnh nhân đái tháo đường, hàm lượng glucose trong máu rất cao. Bình thường, glucose bị lọc ở cầu thận và được tái hấp thu 100% ở ống thận. Tuy nhiên, trong bệnh tiểu đường, glucose bị lọc rất nhiều, vượt quá khả năng tái hấp thu của thận. Do đó, trong nước tiểu chứa lượng lớn glucose. Để cân bằng áp suất thẩm thấu, nước bị kéo theo và đào thải ra ngoài theo đường tiểu. Vì vậy, lượng nước tiểu được tạo ra ở bệnh nhân đái tháo đường rất lớn. Bệnh nhân đi vệ sinh nhiều lần trong ngày.

Cải thiện tình trạng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày ở bệnh nhân tiểu đường

  • Hạn chế uống cà phê, trà, đồ uống có cồn,….Đây là những thức uống làm tăng hoạt động lọc của thận, tăng tạo thành nước tiểu.
  • Có lối sống lành mạnh: Tập các bài thể dục vừa sức, để thể chất được khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.
  • Duy trì chế độ ăn nhạt, hạn chế đường, tinh bột và muối trong khẩu phần ăn.

Suy thận – biến chứng nguy hiểm của tiểu đường

Tiểu đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm trên tim, mắt, não, và đặc biệt trên thận. Suy thận là 1 trong những biến chứng nguy hiểm ở bệnh đái tháo đường. Hàm lượng glucose trong máu cao gây tổn thương các vi mạch của thận. Đồng thời, đi tiểu nhiều lần trong ngày, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận do thận phải làm việc quá tải trong thời gian dài. Theo thống kê, 40% suy thận, phải chạy thận là do biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, tuân thủ phác đồ điều trị nhằm ổn định lượng đường huyết là giải pháp cốt lõi. Bên cạnh đó, để tăng cường hiệu quả điều trị, hãy thiết lập chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, để giảm tình trạng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, có thể sử dụng thêm các sản phẩm có thành phần thảo dược, lành tính hiệu quả cao trong giảm tiểu nhiều, tiểu đêm, giúp tăng cường chức năng thận, làm khỏe thận, bảo vệ người bệnh khỏi biến chứng suy thận.

An Niệu Plus là gì?

An Niệu Plus là sản phẩm 100% thảo dược, được nghiên cứu và bào chế thành công dưới dạng viên uống hiện đại từ bài thuốc Nam của danh y thời Hậu Lê. An Niệu Plus hoạt động theo cơ chế tác động kép: Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang, có bằng chứng về hiệu quả giảm chứng tiểu nhiều lần. Đồng thời, An Niệu Plus giúp khỏe thận, bảo vệ bệnh nhân tiểu đường khỏi biến chứng suy thận một cách an toàn, không lo tương tác với các thuốc điều trị đái tháo đường đang sử dụng.

Lộ trình sử dụng An Niệu Plus

  • Sau 7-10 ngày đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận thấy tác dụng của sản phẩm, tình trạng tiểu đêm bắt đầu giảm đi.
  • Sau 1 tháng sử dụng thì tình trạng bệnh đã cải thiện rất tốt rồi, tiểu nhiều về đêm giảm hẳn, hầu như không còn đi tiểu đêm nữa.
  • Sau 2,3 tháng không những tình trạng tiểu đêm không còn, mà nguyên nhân gây bệnh cũng được loại bỏ, Thận khỏe, cơ bàng quang được phục hồi.

Đi tiểu nhiều lần là triệu chứng dễ thấy và gây nhiều phiền toái cho người tiểu đường. Đặc biệt, đi tiểu nhiều lần là một trong những nguyên nhân gây suy thận – biến chứng rất nguy hiểm với bệnh đái tháo đường. Do đó, với những bệnh nhân tiểu đường không nên chủ quan với tình trạng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Áp dụng các biện pháp tăng cường chức năng thận, như dùng các sản phẩm thảo dược là cần thiết.

Để được tư vấn miễn phí về tình trạng của mình, gọi đến Hotline: 18006684 (Hoàn toàn miễn phí cước gọi)

Bs. Hồng Vân

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »