PGS.TS Phùng Hòa Bình chia sẻ về chứng tiểu đêm, tiểu nhiều!

Tiểu đêm,tiểu nhiều liệu rằng có phải chỉ xuất hiện ở cánh mày râu khi sử dụng quá nhiều bia rượu? Câu trả lời chắc chắc là “không” ! Tham gia vào đường tiểu gồm hai bộ phận thận và bàng quang do đó tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều sẽ là dấu hiệu cho thấy chức năng của hai cơ quan này đã bị suy giảm đáng kể.

Cùng nghe PGS.TS Phùng Hòa Bình – Nguyên trưởng Bộ môn Dược cổ truyền trường  Đại học Dược Hà Nội là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khám chữa bệnh dựa trên lý luận của Y học Cổ truyền chia sẻ thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều hiệu quả!

PGS.TS Phùng Hòa Bình chia sẻ về chứng tiểu đêm, tiểu nhiều!
Đôi nét về thầy Phùng Hòa Bình.
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 1976, với niềm đam mê cháy bỏng, anh sinh viên ưu tú Phùng Hòa Bình quyết định ở lại trường để trở thành một người thầy và tiếp tục thỏa niềm đam mê với khoa học. Hơn 30 năm công hiến cho y nghiệp, lớp lớp các thế hệ thầy thuốc, học trò, cán bộ trong trường đều đã quen gọi PGS Bình bằng một tiếng “Thầy Bình” thiêng liêng.Cả cuộc đời thầy cống hiến cho sự nghiệp nghiên cứu, khám và chữa bệnh, cá nhân thầy cũng đã đúc kết và xây dựng rất nhiều bài thuốc chữa bệnh. Sự khác biệt ở những bài thuốc của PGS.TS Phùng Hòa Bình là ngoài nghiên cứu theo lý luận y học cổ truyền, thầy còn tự mình chứng minh tác dụng của những bài thuốc dựa trên những tiêu chí của học hiện đại từ đó đem lại nhưng hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Với mong muốn chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất. Với những nghiên cứu sâu trong lĩnh vực y học cổ truyền thầy đã giới thiệu rất nhiều vị dược liệu nhằm mang lại những sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người…

Với chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần thầy đã không ngần ngai chia sẻ những thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như những dược liệu đông y sử dụng hiệu quả cho tình trạng này.

Theo PGS Bình tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều không chỉ đến từ thận !

Tham gia vào quá trình sản xuất và bài tiết nước tiểu gồm thận và bàng quang. Do đó nguyên nhân gây tiểu nhiều do thận là đúng nhưng chưa đủ. Cùng nghe PGS Bình chia sẻ một nguyên nhân khác gây tình trạng tiểu nhiều.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần , hãy để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn !

Vậy tại sao nguyên nhân gây tiểu nhiều có thể đến từ bàng quang?

Bàng quang có vai trò dự trữ nước tiểu. Bàng quang có thể chứa được tối đa 750 – 800 ml nước tiểu. Khi lượng nước tiểu đạt khoảng 350 ml sẽ tạo áp lực lên thành bàng quang, bàng quang bị kích thích, gây cảm giác buồn tiểu. Sự phối hợp của các cơ bàng quang đưa nước tiểu ra ngoài theo ý muốn.

PGS-TS Phùng Hòa Bình chia sẻ : ” Nguyên nhân chủ yếu gây tình trạng tiểu ở người già là do sự suy giãn của cơ bàng quang, cơ bàng quang đã bị yếu và khả năng đóng mở dường như đã không còn. Khi đó lượng nước tiểu chỉ mới được 100 -150ml cũng đã khiến mắc tiểu và cần phải đi tiểu”

Tiều đêm tiểu nhiều là dấu hiệu chứng bàng quang tăng hoạt
Tiều đêm tiểu nhiều là dấu hiệu chứng bàng quang tăng hoạt

Bệnh lý trên Thận và Bàng quang là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Vì vậy nếu chỉ tập trung bổ thận mà bỏ qua vấn đề của bàng quang có nguy cơ giải quyết không triệt để, dễ tái phát và chứng tiểu sẽ không thể bị đẩy lùi

Thận:

Tham gia hình thành nước tiểu. Nước tiểu được hình thành tại các đơn vị chức năng của thận (neuphron) qua 3 giai đoạn: lọc máu ở cầu thận tạo nước tiểu đầu, tái hấp thu ở ống lượn gần, bài xuất tiếp ở ống lượn xa. 1 ngày, thận lọc 1440 lít máu, tạo ra 170 lít nước tiểu đầu nhưng chỉ có 1.5-2 lít nước tiểu cuối được bài xuất ra ngoài.

Suy giảm chức năng thận làm giảm lượng nước được tái hấp thu ở ống thận, dẫn đến lượng nước tiểu được tạo ra nhiều hơn, bệnh nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt vào ban đêm. Ngoài ra, sỏi thận, viêm niệu đạo… cũng gây ra tiểu đêm, tiểu nhiều.

 

                            An Niệu Plus • Hỗ trợ điều trị Tiểu Đêm - Tiểu Són - Tiểu Nhiều Lần

Cấu tạo của thận

Tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần để lâu có nguy hiểm không?

Chức năng thận và bàng quang gặp vấn đề sẽ gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Khi để lâu mà không xử lý sẽ làm gia tăng gánh nặng lên thận và bàng quang, gây nên những hậu quả khó xử lý như:

 • Giảm chức năng lọc máu của thận.
 • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.
 • Gia tăng nguy cơ ảnh hưởng tim mạch như đột quị.
 • Giãn cơ bàng quang, sàn chậu.
 • Hội chứng bàng quang tăng hoạt.

Bạn bị tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu són, tiểu không tự chủ?
Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn miễn phí


HUEDUC Pharma cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Giải pháp nào cho chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần ?

Bên cạnh việc chia sẻ nguyên nhân gây tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều, thầy Bình cũng đã nhắc đến những vị dược liệu được sử dụng thường xuyên trong đông y bao gồm Ích trí nhân và Phá cố chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng này.

Ích trí nhân và phá cố chỉ từ lâu đã được biết đến là hai vị dược liệu quan trọng không thể bỏ qua trong chứng tiểu đêm tiểu nhiều lần.

Ích trí nhân :


Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, qua đó làm giảm các cơn co thắt bàng quang, phục hồi cơ bàng quang bị tổn thương.

Theo Y học cổ truyền thì Ích trí nhân (Fructus Alpiniae Oxyphyllae) là vị dược liệu quý trong các liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ. Ích trí nhân có vị cay tính ấm, quy vào kinh tâm, tỳ, thận. Ích trí nhân thuộc nhóm bổ dương, là vị thuốc quý có tác dụng ổn bổ thận, cố khí, sáp tinh.

Ngoài ra, Ích trí nhân còn có tác dụng ức chế sự phát triển của tiền liệt tuyến-1 trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm, tiểu khó ở nam giới tuổi trung niên.

[Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Võ Văn Chi, NXB Y học, Tập 1]

[Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và kỹ thuật]

 

Phá cố chỉ

Y học hiện đại chứng minh hoạt chất Propiverine trong hạt này có tác dụng hiệu quả trong các rối loạn đường niệu và chứng tiểu không tự chủ( tiểu són, tiểu đêm v.v…

Phá cố chỉ trong Đông y chuyên dùng trong các trường hợp đái nhiều, đái són, đái dắt, lưng gối lạnh đau.

[Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Võ Văn Chi, NXB Y học, Tập 1]

 

 

 

 


An Niệu Plus – Cơ chế kép Khỏe thận Phục hồi cơ bàng quang?

Mang trong mình cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP KHỎE THẬN – PHỤC HỒI CƠ BÀNG QUANG, An Niệu Plus với các thành phần từ thảo dược gồm Ích trí nhân, Phá cố chỉ, Đậu đen xanh lòng cùng Cối xay không gây tác dụng phụ sử dụng an toàn cho cả phụ nữ đang cho con bú.

Đây là hướng giải quyết toàn diện an toàn nhất cho liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, thậm chí tiểu són và tiểu không tự chủ.

 

Thành phần trong một viên

Thành phần Hàm lượng
Cao Ích Trí Nhân 150mg (~ 3,75g thảo dược)
Cao Đậu Đen 150mg (~ 6g thảo dược)
Cao Phá Cố Chỉ 100mg (~ 1,25g thảo dược)
Cao Cối Xay 50mg (~ 4g thảo dược)
Tinh bột, Lactose, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Công dụng

 • Hỗ trợ bổ thận khí, giúp khỏe (ôn bổ) thận và phục hồi chức năng cơ bàng quang.
 • Hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ, đái dầm.

Đối tượng sử dụng

 • Người suy giảm chức năng thận, cơ bàng quang kém.
 • Người bị tiểu đêm, tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần, tiểu són, đái dầm.
 • Sử dụng được cho phụ nữ đang cho con bú

Quy cách đóng gói

Hộp dạng vỉ 20 viên

Hộp vỉ 20 viên

Hộp 2 vỉ × 10 viên/vỉ

Giá: 215.000₫

 ĐẶT HÀNG NGAY »

Hộp dạng lọ 80 viên

Hộp lọ 80 viên

Hộp 2 lọ × 40 viên/lọ. Tiết kiệm đến 30% khi mua 2 hộp.

Giá: 690.000₫

 ĐẶT HÀNG NGAY »

Hãy gọi đến 1800.6684 ( tổng đài Miễn cước) để được các bác sĩ & dược sĩ tư vấn, đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Lưu ý

 • Không dùng cho phụ nữ có thai.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bạn bị tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu són, tiểu không tự chủ?
Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn miễn phí


HUEDUC Pharma cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Sản phẩm được Bộ y tế cấp phép

 • Xác nhận VSATTP: 946/2018/ĐKSP.
Xác nhận của Bộ Y tế về sản phẩm An Niệu Plus

Xác nhận của Bộ Y tế về sản phẩm An Niệu Plus

Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng


Ý kiến chuyên gia về chứng Tiểu đêm, tiểu nhiều lần:

PGS.TS Phùng Hòa Bình giải đáp những thắc mắc thường gặp về chứng tiểu đêm


GS.TS Trương Việt Bình – Nguyên giám đốc học viện Y dược cổ truyền chia sẻ về chứng tiểu nhiều lần:

 


An Niệu là sản phẩm được chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao

 

Bs. Hồng Vân

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »