Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Có thực sự nguy hiểm?

Tiểu nhiều lần trong ngày đang có dấu hiệu gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân là do cuộc sống hiện đại nhiều áp lực và chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh. Đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến bạn lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Có thực sự nguy hiểm?

Một người được coi là đi tiểu nhiều khi số lần đi tiểu trên 8 lần/ ngày. Tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nguyên nhân bệnh lý hoặc sinh lý.

Nguyên nhân sinh lý

 • Do uống nhiều nước hơn nhu cầu của cơ thể. Cơ thể luôn duy trì lượng nước ở mức cân bằng. Nếu lượng nước đưa vào lớn hơn mức cần thiết, nó sẽ được đào thải qua đường tiểu.
 • Một số đồ uống: cà phê, chè, đồ uống có cồn (rượu, bia,…) gây kích thích, tăng phản xạ đi tiểu.

 • Chế độ ăn mặn, nhiều đường làm tăng lượng nước tiểu thẩm thấu.
 • Stress, áp lực cuộc sống gây ức chế thần kinh, dẫn đến sự co bóp cơ bàng quang mất tự chủ.

Nguyên nhân sinh lý thường gặp ở người trẻ tuổi. Đây là 1 trong những lý do khiến tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày có xu hướng trẻ hóa.

Nguyên nhân bệnh lý

 • Bệnh lý trên thận: Suy thận là 1 trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tiểu nhiều lần. Thận yếu, giảm chức năng tái hấp thu nước ở ống thận làm nước tiểu được tạo ra nhiều hơn mức bình thường. Sỏi thận, viêm thận cũng gây nên tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày.

 • Bệnh lý trên bàng quang: Khả năng giữ nước tiểu của bàng quang giảm, gây cảm giác mắc tiểu liên tục. Mặc dù, lượng nước tiểu trong bàng quang chưa đạt ngưỡng, đã có cảm giác mót tiểu, nên số lần đi tiểu tăng lên. Hay gặp ở hội chứng bàng quang tăng hoạt, sỏi bàng quang,…
 • Viêm đường tiết niệu: thường kèm thêm các biểu hiện khác: buốt khi đi tiểu, nước tiểu đục, có khi lẫn máu.
 • Các bệnh lý về hoocmon:
  – Bệnh tiểu đường: lượng glucozơ bị thải ra qua đường tiểu kéo theo nước để cân bằng áp suất thẩm thấu, do đó, bệnh nhân tiểu đường thường đi tiểu rất nhiều lần.
  – Đái tháo nhạt: Khi lượng hoocmon chống bài niệu ADH tiết ra ít hơn bình thường do rối loạn chức năng tuyến yên, lượng nước tiểu được bài xuất ra ngoài không kiểm soát được. Nước tiểu trong trường hợp này thường có tỷ trọng <1.003.
  – Suy tuyến thượng thận: Bệnh gây giảm tiết các hormone tuyến thượng thận. Các triệu chứng khác bao gồm: mệt mỏi, ăn mất ngon, sụt cân, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, huyết áp thấp, hạ đường huyết và trầm cảm.
 • Phì đại tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt phì đại, chèn ép lên cơ bàng quang, gây kích thích bàng quang liên tục. Đây là trường hợp thường gặp ở nam giới tuổi trung niên.

Cách khắc phục tiểu nhiều lần trong ngày

Tiểu nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng cũng có thể đơn giản do thói quen ăn uống, sinh hoạt. Tùy vào nguyên nhân gây tiểu nhiều lần mà có hướng khắc phục phù hợp:

 • Với nguyên nhân sinh lý: Cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Không nên để tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày kéo dài. Về lâu dài, chức năng thận và bàng quang sẽ bị suy giảm do phải hoạt động quá mức trong thời gian dài. Khi đó, không những khó khăn trong cải thiện tình trạng tiểu nhiều lần mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và sinh lý.
 • Với nguyên nhân bệnh lý: cần đến các cơ sở Y tế để khám, phát hiện và điều trị đúng liệu trình. Ngoài ra, tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày dù do nguyên nhân bệnh lý là gì, về lâu dài, đều dẫn đến suy giảm chức năng thận và bàng quang. Vì vậy, cùng với điều trị nguyên nhân, tăng cường chức năng thận và bàng quang bằng thảo dược cũng rất cần thiết.

Nếu bạn đang mắc tiểu nhiều lần trong ngày thì không nên chủ quan. Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm. Và hơn nữa, về lâu dài sẽ đưa đến hậu quả nghiêm trọng cho thận và bàng quang, đặc biệt là chức năng sinh sản, sinh lý với người trẻ tuổi. Vì vậy, hãy tìm biện pháp để cải thiện tình trạng này càng sớm càng tốt.

An Niệu Plus giảm tiểu nhiều lần trong ngày có hiệu quả không?

An Niệu Plus với 100% thảo dược Việt Nam, tác động theo cơ chế kép: Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang là giải pháp tuyệt vời cho người mắc chứng tiểu nhiều lần trong ngày. Bởi:

 • Nhờ cơ chế tác động kép, An Niệu Plus bao vây cả 2 nguyên nhân chính gây tiểu nhiều lần. So với các sản phẩm chỉ “bổ thận” để giảm tiểu nhiều lần, An Niệu Plus không những giải quyết được vấn đề tiểu nhiều do thận hư mà còn cải thiện tình trạng này do nguyên nhân nằm ở bàng quang. Vì vậy, An Niệu Plus sử dụng hiệu quả cho hầu hết các trường hợp tiểu nhiều lần trong ngày.
 • Như đã nói ở trên, dù nguyên nhân gây tiểu đêm trong ngày là gì, về lâu dài, không chỉ chức năng thận, cơ bàng quang cũng bị suy yếu do phải làm việc quá sức liên tục trong thời gian dài. Vì vậy, khi dùng An Niệu Plus là bạn đã bảo vệ thận và bàng quang khỏi nguy cơ bị suy giảm chức năng.

Như vậy, dù nguyên nhân gây tiểu nhiều lần là gì, dùng An Niệu Plus  là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa tan những rắc rối do tiểu nhiều gây ra.

Lộ trình sử dụng An Niệu Plus như thế nào?

 • Sau 7-10 ngày: tình trạng tiểu nhiều lần bắt đầu giảm.
 • Sau 1 tháng: tình trạng bệnh đã cải thiện rất tốt, số lần đi tiểu giảm hẳn, hầu như không còn đi tiểu nhiều.
 • Sau 2,3 tháng: không những tình trạng tiểu nhiều không còn. Thận khỏe, cơ bàng quang được phục hồi.

Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?”

Để được tư vấn về tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày, gọi ngay đến Hotline: 1800 6684

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »