Tiểu đêm,tiểu nhiều liệu rằng có phải chỉ xuất hiện ở cánh mày râu khi sử dụng quá nhiều bia rượu? Câu trả lời chắc chắc là "không" ! Tham gia vào đường tiểu gồm hai bộ phận thận và bàng quang do đó tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều sẽ là dấu hiệu cho thấy chức năng của hai cơ quan này đã bị suy giảm đáng kể. Cùng nghe PGS.TS Phùng Hòa BìnhNguyên trưởng Bộ môn Dược cổ truyền trường  Đại học Dược Hà Nội là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khám chữa bệnh dựa trên lý luận của Y học Cổ truyền chia sẻ thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều hiệu quả!


Anh Nguyễn Xuân Thắng(Từ Liêm-Hà Nội) : “Khoảng 3 năm trước thì tôi đi tiểu một lần/đêm, nhưng khoảng một năm nay thì đi tiểu đêm đến 4 lần, khi đi khám thì được chuẩn đoán do thận hư.Như vậy có hoàn toàn đúng không?”


PGS.TS Phùng Hòa Bình trả lời : "“Bản chất của việc đi tiểu nhiều là do cơ vòng của bàng quang, đặc biệt là ở người già, khi năng lượng kém đi , cơ này sẽ trở nên yếu hơn. Hơn nữa cơ vòng của bàng quang là loại cơ nuôi dưỡng kém. Điều này khiến chức năng đóng mở bị giảm, rối loạn. Lượng nước tiểu khi chỉ mới đạt 100-150ml cũng đã gây ra phản xạ do đó sẽ đi tiểu nhiều về đêm”.
Tham gia vào quá trình hình thành và bài tiết nước nước tiểu gồm thận và bàng quang. Trong đó thận đóng vai trò lọc máu và hình thành nước tiểu sau đó nước tiểu theo đường niệu quản đến với bể chứa là bàng quang. Do đó nguyên nhân gây tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần sẽ đến từ cả hai bộ phận là thận và bàng quang.

Thận:

Tham gia hình thành nước tiểu. Nước tiểu được hình thành tại các đơn vị chức năng của thận (neuphron) qua 3 giai đoạn: lọc máu ở cầu thận tạo nước tiểu đầu, tái hấp thu ở ống lượn gần, bài xuất tiếp ở ống lượn xa. 1 ngày, thận lọc 1440 lít máu, tạo ra 170 lít nước tiểu đầu nhưng chỉ có 1.5-2 lít nước tiểu cuối được bài xuất ra ngoài. Suy giảm chức năng thận làm giảm lượng nước được tái hấp thu ở ống thận, dẫn đến lượng nước tiểu được tạo ra nhiều hơn, bệnh nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt vào ban đêm. Ngoài ra, sỏi thận, viêm niệu đạo… cũng gây ra tiểu đêm, tiểu nhiều.  
An Niệu Plus • Hỗ trợ điều trị Tiểu Đêm - Tiểu Són - Tiểu Nhiều Lần
Cấu tạo của thận
 

 Bàng quang:

Bàng quang có vai trò dự trữ nước tiểu. Bàng quang có thể chứa được tối đa 800 – 1000 ml nước tiểu. Khi lượng nước tiểu đạt khoảng 200 -300 ml tạo áp lực lên thành bàng quang, bàng quang bị kích thích, gây cảm giác buồn tiểu. Sự phối hợp của các cơ bàng quang đưa nước tiểu ra ngoài theo ý muốn. Hội chứng bàng quang tăng hoạt dẫn đến bàng quang thường xuyên bị kích thích gây cảm giác buồn tiểu liên tục. Ngoài ra, sỏi bàng quang, suy giảm chức năng cơ bàng quang ở người cao tuổi cũng gây tình trạng này.
An Niệu Plus • Hỗ trợ điều trị Tiểu Đêm - Tiểu Són - Tiểu Nhiều Lần
Đi tiểu liên tục, tiểu dắt nhiều lần là dấu hiệu của chúng bàng quang tăng hoạt
Bệnh lý trên Thận và Bàng quang là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên chứng tiểu đêm, tiểu són, tiểu nhiều lần. Vì vậy nếu chỉ tập trung bổ thận mà bỏ qua vấn đề của bàng quang có nguy cơ giải quyết không triệt để, dễ tái phát và chứng tiểu sẽ không thể bị đẩy lùi Hiện nay, liệu pháp đang được các chuyên gia đánh giá cao đó là sử dụng cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP đồng thời KHỎE THẬN – PHỤC HỒI CƠ BÀNG QUANG. Tức là đồng thời phải tác động giúp bổ cả hai cơ quan là thận và bàng quang để giải quyết triệt để tình trạng trên. Bạn đang gặp chứng tiểu đêm tiểu nhiều lần? Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn chi tiết! [contact-form-7 id="261" title="Đăng ký tư vấn"]
An Niệu Plus với công thức ưu việt, kết hợp giữa Ích trí nhân  kết hợp với Phá cố chỉĐậu đen xanh lòngCối xay tạo nên cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP hỗ trợ KHỎE THẬN – PHỤC HỒI CƠ BÀNG QUANG. Đây là hướng giải quyết toàn diện nhất cho liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu đêm, tiểu són, tiểu nhiều lần.  

Thành phần trong một viên

Thành phần Hàm lượng
Cao Ích Trí Nhân 150mg (~ 3,75g thảo dược)
Cao Đậu Đen 150mg (~ 6g thảo dược)
Cao Phá Cố Chỉ 100mg (~ 1,25g thảo dược)
Cao Cối Xay 50mg (~ 4g thảo dược)
Tinh bột, Lactose, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Công dụng

 • Hỗ trợ bổ thận khí, giúp khỏe (ôn bổ) thận và phục hồi chức năng cơ bàng quang.
 • Hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ, đái dầm.

Đối tượng sử dụng

 • Người suy giảm chức năng thận, cơ bàng quang kém.
 • Người bị tiểu đêm, tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần, tiểu són, đái dầm.
 • Sử dụng được cho phụ nữ đang cho con bú

Quy cách đóng gói

Hộp dạng vỉ 20 viên

Hộp vỉ 20 viên

Hộp 2 vỉ × 10 viên/vỉ Giá: 215.000₫  ĐẶT HÀNG NGAY »
Hộp dạng lọ 80 viên

Hộp lọ 80 viên

Hộp 2 lọ × 40 viên/lọ. Tiết kiệm đến 30% khi mua 2 hộp. Giá: 690.000₫  ĐẶT HÀNG NGAY »

Cách dùng

 • Ngày 2 – 4 viên, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Liều duy trì ngày 2 viên, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Nên uống liên tục 1 đến 3 tháng để đạt kết quả tối ưu.
Hãy gọi đến 1800.6684 ( tổng đài Miễn cước) để được các bác sĩ & dược sĩ tư vấn, đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

 • 3 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

 • Không dùng cho phụ nữ có thai.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được Bộ y tế chứng nhận cấp phép

 • Xác nhận VSATTP: 946/2018/ĐKSP.
Xác nhận của Bộ Y tế về sản phẩm An Niệu Plus
Xác nhận của Bộ Y tế về sản phẩm An Niệu Plus

Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng

Được chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao

 


PGS-TS Phùng Hòa Bình- nguyên trưởng bộ môn Dược học cổ truyền , ĐH Dược Hà Nội ngày hôm nay sẽ giải đáp một số thắc mắc từ người bệnh về chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần!Anh Nguyễn Xuân Thắng(Từ Liêm-Hà Nội) : “Khoảng 3 năm trước thì tôi đi tiểu một lần/đêm, nhưng khoảng một năm nay thì đi tiểu đêm đến 4 lần, khi ra phòng khám thì được chuẩn đoán do thận hư.Như vậy có hoàn toàn đúng không?”
GS Bình trả lời : “Bản chất của việc đi tiểu nhiều là do cơ vòng của bàng quang, đặc biệt là ở người già, khi năng lượng kém đi , cơ này sẽ trở nên yếu hơn. Hơn nữa cơ vòng của bàng quang là loại cơ nuôi dưỡng kém. Điều này khiến chức năng đóng mở bị giảm, rối loạn. Lượng nước tiểu khi chỉ mới đạt 100-150ml cũng đã gây ra phản xạ do đó sẽ đi tiểu nhiều về đêm”.
Bàng quang ở người bình thường có thể chứa tối đa 600 – 750ml nước tiểu. Khi lượng nước tiểu đạt mức trung bình là 350ml sẽ gây kích thích phản xạ gây cảm giác buồn tiểu và đi tiểu. Tình trạng tiểu nhiều vào ban đêm chứng minh khả năng giữ nước tiểu của bàng quang đã bị kém, không còn được như ban đầu.
Bạn đang gặp tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều lần? Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí!
Chị Nguyễn Mai Thanh –Cầu Giấy có hỏi: “Tôi bị mất ngủ và bị đi tiểu nhiều vào đêm, như vậy có phải nguyên nhân đến từ thận không?”
PGS Phùng Hòa Bình trả lời: “Đi tiểu gây mất ngủ và mất ngủ gây đi tiểu, có thể nói cái này là hệ quả của cái kia. Khi mất ngủ cơ thể luôn luôn hoạt động, làm tăng việc tuần hoàn máu ,khiến cho thận càng phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu lọc máu. Khi lượng máu được lọc càng nhiều thì lượng nước tiểu cũng sẽ càng được tạo ra nhiều hơn gây ra hiện tượng buồn và cần đi tiểu.Với trường hợp này cần thay đổi chế độ ngủ nghỉ và sinh hoạt điều độ hơn.”
Ông Cao Đức Tài nhận được bài  thuốc nam có tên Ích trí nhân và Phá cố chỉ, tuy nhiên hiện tại ông lại chưa hiểu được hết công dụng của hai vị dược liệu này.
Thầy Bình chia sẻ: “Hai vị Ích trí nhân và phá cố chỉ trong đông y được coi là hai vị đặc trị chứng tiểu đêm . Đây là hai vị thuốc dùng cho cả các đối tượng rối loạn cơ vòng bàng quang gây tình trạng tiểu nhiều thậm chí là đái dầm tiểu không tự chủ.”
Ông Nguyễn Văn Việt – hiện đang sống tại Ba Đình có thắc mắc: “Bị chứng tiểu đêm nhiều lần, sử dụng nhiều loại thuốc tây y nhưng vẫn không khỏi. Và có nhận được lời khuyên nên dùng thuốc đông y. Vậy liệu rằng có cơ sở nào chứng minh cho việc sử dụng thuốc đông y lại đạt hiệu quả?”
PGS-TS Bình khẳng định: “Bằng những thực nghiệm lâm sàn từ xa xưa ông cha đã để lại và kết quả sử dụng các loại thảo dược đông y hàng ngày thì hiện tại đây được xem là bài thuốc hiệu quả nhất trong việc điều trị chứng tiểu đêm tiểu nhiều, tác dụng trên cơ trơn cơ van của bàng quang , cải thiện sự co bóp của cơ này và cải thiện được tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Đồng thời kết hợp chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ nghỉ hợp lí.”
Theo PGS hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần cần phải được khắc phục cùng kết hợp việc sử dụng các chế phẩm an toàn với lối sống sinh hoạt điều độ lành mạnh để bảo vệ sức khỏe
 
 

...

An Niệu Plus có tốt không?

Hỏi bởi Không rõ

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi là nam giới, năm nay 48 tuổi, tôi bị bệnh tiểu đêm 4-5 lần, vì thế giấc ngủ của tôi bị chập chờn, nên sáng dậy rất mệt mỏi. Trước tôi cũng đã đi khám tiền liệt tuyến thì được bác sĩ cho biết tiền liệt tuyến bình thường. Được biết An Niệu Plus là sản phẩm mới ra mắt, cải tiến từ An Niệu Nữ dùng cho các đối tượng tiểu đêm, tiểu són, tiểu nhiều lần. Vậy, Tôi muốn hỏi: An Niệu Plus có tốt không? Tôi có thể dùng An Niệu Plus để cải thiện tình trạng của mình không? Xin cảm ơn!


Chào bác sĩ, Tôi là nam giới ,năm nay 56 tuổi gặp tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Đi khám bác sĩ bảo có u tiền liệt tuyến kích thước 11g, và đó là nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm. Tôi biết, An Niệu Nữ dùng cho bệnh nhân tiểu đêm có hiệu quả cao, vậy trong trường hợp tiểu đêm do bệnh lý tiền liệt tuyến có dùng được An Niệu Nữ không?


Chào bác sĩ, Tôi năm nay 42 tuổi, gặp phải chứng tiểu đêm nhiều lần, hiện tại tôi muốn dùng An Niệu Nữ . Vậy bác sĩ cho tôi hỏi dùng An Niệu Nữ bao nhiêu lâu thì khỏi? Và liều dùng như thế nào ạ?


Chào chuyên gia Tôi năm nay 47 tuổi, bị tiểu đêm nhiều 3-4 lần/ đêm, hiện tôi muốn mua An niệu nữ để dùng . Vậy tôi muốn hỏi An niệu nữ có tác dụng phụ không ? Và trong trường hợp của tôi thì nên uống bao nhiêu hộp thì khỏi?


Tiểu đêm là một căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải. Tháng 8/2017 vừa qua, tạp chí Translational Andrology and Urology đã công bố kết quả nghiên cứu về mối liên quan giữa tần suất tiểu đêm và nguy cơ ung thư biểu mô bàng quang. Các số liệu thu được cho thấy nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở những người đi tiểu ≥ 2 lần mỗi đêm cao gấp 2,3 lần những người không đi tiểu đêm lần nào. Vậy khi bị tiểu đêm uống thuốc gì cho hiệu quả nhất?

...

An niệu nữ có tốt không?

Hỏi bởi Không rõ

Hỏi:Tôi năm nay 53 tuổi, bị tiểu đêm nhiều lần( khoảng 4-5 lần/ đêm), và còn gặp cả tình trạng tiểu són mỗi khi ho hắt hơi hay mang vác vật nặng. Tình trạng này càng ngày càng nặng, khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi có nghe đến sản phẩm An niệu nữ dùng cho đối tượng tiểu đêm, tiểu són nhưng không biết An niệu nữ có tốt không và có giúp cải thiện tình trạng của tôi không? Xin cảm ơn!

...

Bị tiểu đêm nên uống gì?

Hỏi bởi Không rõ

Chào bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, bị tiểu đêm 3 năm nay nhưng chưa dùng thuốc gì điều trị cả. Dạo gần đây, tôi thấy tình trạng bệnh năng hơn, số lần đi tiểu trong đêm cũng nhiều hơn, có khi lên đến 5-6 lần. Vì vậy, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xem bị tiểu đêm nên uống gì?


Chào bác sĩ, Tôi năm nay 50 tuổi, mỗi đêm tôi đi tiểu khoảng 3 -4 lần như thế có coi là nhiều không, và thận tôi có vấn đề gì không ạ?  Và bác sĩ cho tôi hỏi, đi tiểu đêm bao nhiêu lần là bình thường ạ? Xin cảm ơn!

...

Chào chuyên gia Mẹ tôi năm nay 61 tuổi, bị tình trạng tiểu đêm đã 3 năm nay, nhưng tôi thấy sức khỏe bà vẫn bình thường, không có gì bất thường cả. Tôi cũng nghĩ là ở người già thì chức năng của các cơ quan cũng đã suy giảm nên đi tiểu  nhiều hơn trước là bình thường. Vậy, cho tôi hỏi, bệnh tiểu đêm ở người già có nguy hiểm không, và tiểu đêm có cần chữa không? Xin cảm ơn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »