Tiểu són có thể gây viêm âm đạo?

Tôi năm nay 55 tuổi, dạo gần đây tôi bị chứng tiểu són, sau khi bị chứng tiểu són tôi thường dùng băng vệ sinh để hạn chế nước tiểu làm ướt quần. Từ khi bị tiểu són tôi hay bị ngứa vùng kín, tôi có mua thuốc dùng chữa viêm phụ khoa, dùng khỏi rồi lại tái phát. Thế bác sĩ cho tôi hỏi, có phải tiểu són có thể gây viêm âm đạo không ạ? Và hướng điều trị như thế nào?

Trả lời:

Chào chị, ở những bệnh nhân bị chứng tiểu són, thì môi trường âm đạo luôn trong trạng thái ẩm ướt, đây chính là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, vi nấm phát triển, gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa–> điều này giải thích tại sao tiểu són có thể gây viêm âm đạo. Vì thế, nguyên nhân gây nên tình trạng viêm âm đạo tái đi tái lại không khỏi là do tiểu són gây ra, muốn chữa dứt điểm thì ngoài việc dùng các thuốc điều trị triệu chứng như ( kháng sinh, chống nấm, kháng histamin,..)  thì còn phải loại bỏ chứng bệnh tiểu són.

Hướng điều trị tiểu són thì phải phối hợp cả hai hướng là điều trị bảo tồn( thay đổi lối sống, tập luyện các bài tập làm tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu, cơ bàng quang), và hướng điều trị dùng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ khác. Tuy nhiên việc dùng các loại thuốc Tây, thường gây ra các tác dụng không mong muốn, nên hiên nay, nhiều bệnh nhân lựa chọn đi theo hướng dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ Đông Y. An niệu nữ- là sản phẩm kế thừa và phát huy bài thuốc có từ 300 năm trước, với cơ chế tác động kép: khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang- đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất trong điều trị tiểu són.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn, chị có thể gọi điện đến tổng đài 1800 6684 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Thân mến,

Chuyên gia tư vấn

Bs. Hồng Vân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »